Wiki

Tùy chỉnh giao diện, phím tắt và “Show Default” trên Proshow

Đối với đại đa số người dùng, các tùy chọn mặc định của nhà sản xuất khá phù hợp và không cần tùy chỉnh thêm.

Tuy nhiên, như bạn đã biết, không có gì là tuyệt đối, vì vậy trong một số trường hợp, mặc định nó sẽ không tối ưu cho công việc.

Điển hình nhất là tùy chọn mặc định của Mở rộng quy mô được Fit to framePhông chữ mặc định được Arial. Với các tùy chọn mặc định như trên, Hình mà bạn thêm vào Slide sẽ bị viền đen và không thể soạn thảo văn bản tiếng Việt.

Cả hai vấn đề trên đều có thể được giải quyết thông qua hộp thoại Slide Option. Tuy nhiên, trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tùy chỉnh nó theo mặc định.

Điều đó cũng có nghĩa là kể từ bây giờ, mỗi khi bạn khởi động Proshow, các cài đặt sẽ được giữ nguyên. Bạn không cần phải vào Silde Option để tùy chỉnh lại.

Ngoài ra trong bài viết này mình cũng sẽ hướng dẫn các bạn tùy chỉnh giao diện làm việc của phần mềm và các phím tắt hoặc tổ hợp phím tắt trong Proshow Producer.

#đầu tiên. Thời lượng trang trình bày / chuyển tiếp, hiệu ứng chuyển tiếp, tỷ lệ và phông chữ mặc định

Nếu để ý, bạn có thể sẽ thấy rằng thời gian mặc định của mỗi SlideTransition là 3 giây. Nếu bạn muốn thay đổi lần này thì hàm Show Defaults trong Preferences sẽ giúp bạn.

bên cạnh đó Show Defaults cũng cho phép chúng tôi cài đặt Scaling (sửa đường viền đen) và phông chữ mặc định trong Caption.

Trình diễn:

+ Bước 1: Nhập Edit => chọn Preferences. Trong hộp thoại Preferences => hãy chọn Show Defaults

Tuy-Chinh-Giao-Dien-phim-tat-trong-proshow-producer (1)

+ Bước 2: Phần mềm cung cấp cho chúng ta một số tùy chọn như sau:

  • Thời lượng trang trình bày Thời gian trượt.
  • Thời lượng chuyển đổi thời gian của Transition.
  • Hiệu quả chuyển giao Hiệu quả chuyển giao.
  • Mở rộng quy mô Nếu không có hình dọc, bạn nên chọn Fill Frame.
  • Phông chữ mặc định nét chữ.

Tuy-Chinh-Giao-Dien-phim-tat-in-proshow-producer (2)

# 2. Tùy chỉnh giao diện của Proshow Producer

Theo mặc định, Proshow Producer 9 có giao diện Dark. Giao diện này hiện đang là xu hướng của hầu hết các phần mềm, đặc biệt là các phần mềm xử lý đồ họa. Chủ đề tối này có một số ưu điểm và nhược điểm như sau

Thuận lợi Khuyết điểm
+ Có lợi cho mắt và giấc ngủ vì ít phát ra ánh sáng xanh hơn

+ Tiết kiệm pin (có thể).

+ Tạo cảm giác mới lạ và huyền bí ?

+ Không phù hợp với màn hình cũ đã xuống cấp

+ Trường hợp không gian có cường độ sáng cao thì việc “nhìn” các thành phần của phần mềm khá “mệt”.

Từ những ưu nhược điểm trên mà chúng ta sẽ cân nhắc để tùy chỉnh cho phù hợp. Riêng phần mềm Proshow Producer 9, bạn có thể làm theo các bước sau:

+ Bước 1: Nhập Edit => chọn Preferences

Tuy-Chinh-Giao-Dien-phim-tat-trong-proshow-producer (3)

+ Bước 2: Hộp thoại Preferences xuất hiện với giao diện như hình bên dưới. Sau đó, bạn chọn Colors.

Tuy-Chinh-Giao-Dien-phim-tat-in-proshow-producer (4)

+ Bước 3: Ở trong Saved Color Configurations, chọn một trong các giao diện mà phần mềm cung cấp (Analog, Blue, Candles, …) => sau đó chọn Open

+ Bước 4: Bạn cũng có thể tùy chỉnh chi tiết màu sắc giao diện tại Tab Colors Nếu cần. Tab này cung cấp cho chúng ta rất nhiều tùy chọn như Window, Box / Tab Text, Editor Editor, …

# 3. Tùy chỉnh phím tắt / kết hợp bàn phím trong Proshow Producer

Tương tự như các phần mềm văn phòng, phần mềm đồ họa hay bất kỳ phần mềm “tử tế” nào khác đều cho phép chúng ta tùy chỉnh các phím tắt / tổ hợp phím tắt của nó và Proshow Producer cũng không ngoại lệ.

Các bước thực hiện:

+ Bước 1: Trong hộp thoại Preferences bạn sẽ chọn Keyboard + Remotes

Tuy-Chinh-Giao-Dien-phim-tat-trong-proshow-producer (5)

+ Bước 2: Thay phiên nhau lựa chọn (change) các lệnh mà phần mềm hỗ trợ => sau đó nhấn tổ hợp phím mới muốn gán => chọn Done.

Hiện tại, phần mềm cũng chỉ cho phép chúng ta thay đổi một số lệnh thông thường như Trang trình bày trước, Trang trình bày tiếp theo, Quay lại trình đơn,… đừng bận tâm.

Tuy-Chinh-Giao-Dien-phim-tat-trong-proshow-producer (6)

Sau khi thay đổi xong, nếu chưa hài lòng và muốn khôi phục lại các phím tắt / tổ hợp phím tắt mặc định của phần mềm, bạn chỉ cần chọn Reset to Defaults làm xong.

#4. Phần kết

Vâng, vậy là mình vừa hướng dẫn chi tiết cho các bạn Làm thế nào để tùy chỉnh giao diện Proshow Producer?đặt lại phím tắt trong Proshow Producer được thôi.

Mặc dù nội dung chính của bài viết mới chỉ xoay quanh Show Default (Slide / Transition Duration, Transition Effect, Scaling and Default Font), giao diện làm việc, các phím tắt / tổ hợp phím trong Proshow Producer.

Tuy nhiên, hộp thoại Preferences có rất nhiều tính năng hữu ích hơn. Có thể liệt kê một số tính năng tiêu biểu như Giao diện, Phát lại, Hiệu ứng âm thanh, … Nếu có thời gian thì nên tìm hiểu thêm.

Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

CTV: Nhựt Nguyễn – phanmemdownload.com

Xem thêm các bài cùng Series

Cách tạo nhanh video với New Show from Wizard >>

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button