Wiki

Ứng dụng làm nét ảnh bằng AI trên smartphone

Remini là một ứng dụng xử lý ảnh AI đã ra đời khá lâu. Tuy nhiên, không hiểu sao gần đây App này lại rất nổi tiếng và có thể nói nó đã trở thành Xu hướng trên mạng xã hội Facebook, phải chăng là do khả năng sắc nét hình ảnh của nó đã tinh vi hơn xưa?

Vậy làm thế nào để cài đặt và sử dụng ứng dụng Remini, và ứng dụng này thần thánh đến mức nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Đọc thêm:

#đầu tiên. Tải xuống và sử dụng ứng dụng Remini

+ Bước 1: Bạn có thể tải ứng dụng Remini tại địa chỉ sau: Tải ứng dụng cho Android / Tải ứng dụng cho iOS

Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể nhập chợ ứng dụng Google Play trên Android hoặc Cửa hàng ứng dụng trên iPhone => tìm kiếm ứng dụng có tên Remini và chỉ cần tải xuống.

+ Bước 2: Tiếp theo, bạn mở ứng dụng, cấp quyền và tạo tài khoản để bắt đầu sử dụng. Bạn có thể sử dụng Facebook hoặc Google để đăng nhập nhanh chóng.

how-su-dung-Remni (2)

+ Bước 3: Trên màn hình chính của Ứng dụng => vui lòng chọn Enhance.

Nhận xét (1)

Sẽ có các tùy chọn khác như Enhance +Video Enhance, nhưng

  • Enhance + thì chỉ dành cho Người dùng Vip (tài khoản trả phí).
  • Vẫn Video Enhance Thời gian xử lý để làm sắc nét video, tuy nhiên thời gian xử lý rất lâu nên mình không đề cập trong bài viết này.

Ghi chú: Chế độ Enhance cũng chỉ cung cấp cho bạn 3 thao tác ảnh miễn phí mỗi ngày mà thôi.

Khi truy cập vào tính năng Nâng cao, bạn chỉ cần chọn ảnh => và nhấn vào dấu tích màu xanh lá cây. Lúc này, máy sẽ tải ảnh lên để AI xử lý, trả lại ảnh cho bạn.

Ở đây, tôi sử dụng ảnh chụp một mẫu vật Lego với 6 mức khẩu độ khác nhau để cố gắng làm cho AI khó nhìn thấy.

hồi tưởng (3)

+ Bước 4: Sau khi hình ảnh được xử lý, bạn có thể lưu hình ảnh vào thiết bị của mình và so sánh trực tiếp các phần đã chỉnh sửa.

hồi tưởng (4)

Ở đây bạn có thể nhấp vào. cái nút icon DOWNLOAD để tải ảnh xuống hoặc chia sẻ ngay lập tức lên Facebook nếu bạn muốn.

hồi tưởng (6)

So sánh 2 bước trước và sau khi sử dụng Ứng dụng.

gợi nhớ (5)

# 2. Đánh giá ứng dụng làm nét ảnh Remini

Nếu đó là chân dung của một người với các chi tiết hợp lý, chẳng hạn như ảnh thẻ, thì đó là những hình ảnh lý tưởng nhất cho thuật toán AI này, vì nó sẽ ít bị xuyên tạc hơn.

Tuy nhiên, tất cả những bức ảnh được xử lý bởi ứng dụng Remini này đều có điểm chung là rất giả nếu nhìn kỹ nên ứng dụng này có vẻ không phù hợp với những ai chuyên chụp ảnh hay đồ họa.

Cụ thể, máy xử lý hình ảnh bằng cách tăng chi tiết và tăng độ tương phản ở những khu vực mà nó cho là khuôn mặt người. Tuy nhiên, quá nhiều chi tiết sẽ khiến màu sắc không đồng đều và ảnh mất đi độ mịn.

Một số chi tiết nhỏ như phản xạ ánh sáng từ mắt, hay sự phân chia sáng tối trên khuôn mặt do góc chụp, AI đều được xử lý một cách rất ngớ ngẩn.

Như hình ảnh tôi chọn để Nâng cao, nó đã chọn đối tượng là 2 Legos bị mờ do ở gần máy ảnh khẩu độ 1,2 và 1,4, tức là 2 pic nhỏ đầu tiên trong ảnh. Nó xử lý hình ảnh sắc nét rõ ràng, nhưng không có Lego nào mặt nhăn như tranh sơn dầu

Tôi đã thu thập trên một số nhóm các bức ảnh về việc xử lý lỗi của ứng dụng, chẳng hạn như dấu đỏ của công văn đang được nó nhìn thấy hoặc bức chân dung che mặt có thêm miệng. Nó khá buồn cười, nhưng nó cũng đáng sợ, phải không?

Remni (2)

Đây là một con dấu đỏ bị nhầm lẫn là mặt người ..

Nhận xét (1)

# 3. Sự kết luận

Trên đây là những đánh giá của mình về ứng dụng Remini, một ứng dụng làm nét ảnh dựa trên AI đang trở thành xu hướng trong thời gian gần đây, tương tự như FaceApp trước đây. Bạn nghĩ gì về ứng dụng Remini này? Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này. Cảm ơn bạn!

CTV: Nam Hoàng – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button