Wiki

Vừa chơi game vừa xem Youtube cùng 1 lúc trên Windows

Xbox Game Bar là ứng dụng được Microsoft bổ sung kể từ phiên bản Windows 10, với mục đích chính là nâng cao trải nghiệm chơi game cho người dùng.

Nó cho phép game thủ kết hợp và sử dụng cùng lúc nhiều tác vụ khác như giám sát phần cứng, cài đặt âm thanh, quay video màn hình, nghe nhạc …. mà không cần phải sử dụng tổ hợp phím Alt. + Tab để chuyển đổi giữa các ứng dụng hoặc thoát hoàn toàn trò chơi.

Mặc dù nghe có vẻ rất hữu ích nhưng trên thực tế, ứng dụng Game bar được rất ít người sử dụng, chủ yếu là do nó ngốn nhiều tài nguyên phần cứng khi chạy và các chức năng mà nó cung cấp. mức ở thời điểm hiện tại là quá củ chuối.

Rất may là trong bản cập nhật gần đây, Microsoft đã cho phép người dùng cài đặt thêm các ứng dụng bên ngoài để bổ sung thêm chức năng cho Gamebar.

Một trong số đó là Youtube Gamebar Overlay, ứng dụng này cho phép bạn chơi game và xem Youtube cùng lúc mà không cần đến 2 màn hình máy tính.

Đọc thêm:

Cách cài đặt và sử dụng Youtube Gamebar Overlay trên Windows 10

Youtube Gamebar Overlay là Widget dành riêng cho Xbox Gamebar trên Windows 10, khi kích hoạt, bạn có thể vừa xem clip trên nền Youtube vừa chơi game mình thích – thật là công việc ?

Tiện ích này được phát hành hoàn toàn miễn phí và yêu cầu Windows 10 của bạn ít nhất là từ bản cập nhật Tháng 5 năm 2019 (tức là Windows 10 phiên bản 1903) để sử dụng tiện ích mở rộng này.

Có thể bạn đang tìm bài viết: Cách kiểm tra thông tin phiên bản Windows hiện tại (Version, Build ..)

+ Bước 1: Để cài đặt, đầu tiên bạn nhấp vào liên kết bên dưới => sau đó nhấp vào. cái nút GET Tải về.

Vì chúng ta đang sử dụng trình duyệt web, trong khi đây là ứng dụng trên Microsoft Store nên sẽ xuất hiện cửa sổ popup yêu cầu bạn mở bằng ứng dụng Microsoft Store => bạn nhấn nút Open Microsoft Store để tiếp tục.

  • Link cài đặt ứng dụng Youtube Gamebar Overlay tại đây!

king-choi-game-king-watch-youtube-court-1-luc-tren-windows (1)

+ Bước 2: Sau khi mở Microsoft Store và quá trình cài đặt hoàn tất (bạn thấy từ Launch OK), bây giờ bạn có thể vào trò chơi, hoặc thậm chí không cần vào trò chơi, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + G mở Xbox Gamebar Overlay luôn luôn ổn.

Overlay này tương tự như Steam Overlay, nhưng Steam cũng hữu ích, và cái này trước khi có widget Youtube Gamebar Overlay, không ai biết về nó :))

+ Bước 3: Khi Xbox Gamebar Overlay đang mở, hãy nhấp vào Widget Menu (biểu tượng ba dấu gạch ngang) và bạn sẽ thấy dòng Youtube Gamebar Overlay mới xuất hiện trong MENU này => bạn bấm vào đó để kích hoạt tiện ích này.

Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào Widget Store (Beta) Để tìm các Widget hay ho khác, mình sẽ chia sẻ thêm với các bạn khi thấy có gì hay ho

king-play-game-king-watch-youtube-court-1-luc-tren-windows (2)

+ Bước 4: Cửa sổ của tiện ích Youtube Gamebar Overlay hiện ra, giao diện của nó rất đơn giản và cách sử dụng cũng đơn giản không kém.

Bạn nhập từ khóa hoặc dán link của video muốn xem vào ô, hàng loạt kết quả hiện ra cho bạn lựa chọn.

Chọn video bạn muốn xem và nhấp vào biểu tượng ghim bên cạnh. dấu hiệu X để ghim video này trên màn hình để video không tắt khi chúng ta đóng cửa sổ Gamebar Overlayvà bây giờ chúng ta có thể tiếp tục chơi trò chơi.

king-play-game-king-watch-youtube-court-1-luc-tren-windows (3)

+ Bước 5: Lúc này, cửa sổ Youtube GameBar Overlay chứa video của bạn sẽ hiển thị trong màn hình trò chơi như hình bên dưới, Widget này tương tự như chế độ Picture-in-Picture của các trình duyệt web như Firefox, Chrome …

Nếu bạn muốn thay đổi vị trí hiển thị video, vui lòng mở lại Xbox Gamebar Overlay => sau đó dùng chuột kéo đến vị trí mong muốn => sau đó đóng Gamebar Overlay là xong.

Tuy nhiên, widget này vẫn là phiên bản beta nên có thể xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng. Nhưng bạn yên tâm, hãy thông báo lỗi và tác giả sẽ khắc phục trong thời gian sớm nhất.

king-choi-game-king-watch-youtube-court-1-luc-tren-windows (4)

Phần kết

Vâng, vì vậy tôi vừa chia sẻ với bạn cách Chơi game và xem Youtube cùng lúc trên hệ điều hành Windows.

Tôi thấy Youtube Gamebar Overlay là một widget khá hữu ích trong quá trình chơi game của bạn.

Trừ những game cần sự tập trung cao độ như CS: GO, PUBG, Valorant, .. thì không sử dụng cách này, còn lại đa số chúng ta sẽ thường nghe nhạc, nghe talk show, xem phim và chơi một số game thư giãn. để xả stress sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng.

Đặc biệt, nếu bạn là người có thói quen xem stream và chơi Teamfight Tactics như mình thì Widget này là một sự lựa chọn tuyệt vời. Chúc may mắn !

CTV: Đình Tùng – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button