Wiki

Xóa/ ẩn đi tên người dùng trên thanh công cụ của Excel, Word..

Như các bạn đã biết, bộ Office nói chung hay Office 365 nói riêng là bộ ứng dụng văn phòng phổ biến hàng đầu trên thế giới hiện nay.

Và khi sử dụng Office 365, Microsoft vẫn cho phép chúng ta tùy chỉnh đầy đủ các ứng dụng Word, Excel, PowerPoint… theo phong cách riêng của bạn.

Tuy nhiên, có một số thứ bạn không thể chỉnh sửa, điều tôi đang nói là Office 365 sẽ hiển thị tên người dùng của bạn trên thanh công cụ của tất cả các ứng dụng trong bộ Office.

Vì vậy, trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa tên người dùng trên thanh công cụ Office chỉ với thủ thuật nhỏ này!

Đọc thêm:

Làm cách nào để xóa hoặc ẩn tên người dùng trên thanh công cụ Office?

Office 365 được tạo ra để hoạt động hoàn hảo với Tài khoản Microsoft.

Và khi bạn sử dụng tài khoản MS để đăng nhập và kích hoạt giấy phép Microsoft Office 365, nó cũng sẽ sử dụng tên tài khoản của bạn để hiển thị trên thanh công cụ của tất cả các ứng dụng có trong đó. trong bộ Office như hình dưới đây.

office-365 (1)

Nhưng nếu không thích hoặc vì lý do nào đó bạn không muốn nó xuất hiện, bạn có thể ẩn nó bằng một vài bước đơn giản trong Windows Registry.

Ghi chú: Bài viết này sẽ có hướng dẫn chỉnh sửa Registry, các bạn nên sao lưu Registry của hệ thống trước khi thực hiện nhé!

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho các bạn VĂN PHÒNG khác khi đã liên kết tài khoản Microsoft. Ví dụ: OFFICE 2013, 2016, 2019… bạn có thể làm tất cả

+ Bước 1: Đầu tiên, mở Windows Run bằng tổ hợp phím Windows + R => sau đó nhập regedit => và nhấn OK

Hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm bằng từ khóa regedit trong Windows Search để mở Windows Registry Editor.

office-365 (2)

+ Bước 2: Cửa sổ Registry hiện ra, bạn dán đường dẫn bên dưới vào ô địa chỉ => rồi bấm Enter để truy cập nhanh vào thư mục Identities trong Sổ đăng ký.

Máy tính HKEY_CURRENT_USER Software Microsoft Office 16.0 Common Identity Identities

Sẽ có khoảng 3-4 thư mục con hiện ra, click vào thư mục con có tên gồm một dãy chữ cái, số và một hậu tố LiveId cuối cùng.

office-365 (3)

+ Bước 4: Nếu bạn đã truy cập đúng thư mục LiveId, nhìn sang bên phải bạn sẽ thấy một khóa có tên FriendlyName và giá trị của nó cũng là Tên người dùng tài khoản Microsoft của bạn.

Bạn nhấp đúp chuột vào giá trị này để chỉnh sửa dữ liệu => sau đó xóa tất cả các ký tự trong Value data => sau đó nhấn OK làm xong.

office-365 (4)

Bây giờ hãy đóng cửa sổ Registry và khởi động lại máy tính của bạn để kiểm tra kết quả!

Phần kết

Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản trong Windows Registry, bạn có thể ẩn tên người dùng trên thanh công cụ của các ứng dụng có trong bộ Office 365.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc may mắn !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button